Chuyên Sức Khỏe Sắc Đẹp - Bí quyết sống khỏe đẹp

Chuyên Sức Khỏe Sắc Đẹp - Cẩm nang chăm sóc sức khỏe sắc đẹp

Viên sủi Hachisu có thực sự tốt không? Giá bao nhiêu 2020?

Viêm họng là chứng bệnh phổ biến ở cả trẻ em và người lớn, thường gặp trong thời điểm giao mùa, nhất là những người có sức hệ miễn dịch yếu. Bệnh gây ra cảm giác khó chịu và đau rát ở cổ họng, khiến cơ thể mệt mỏi. Để điều trị hiệu kịp thời cũng như ngăn ngừa hiệu quả các biến chứng, hãy nhanh chóng sử dụng sản phẩm Hachisu – Viên sủi thảo dược hỗ trợ điều trị viêm họng đầu tiên tại Việt Nam.

Vậy viên sủi viêm họng Hachisu là gì, có thực sự tốt không? Viên sủi Hachisu giá bao nhiêu tiền một hộp, mua bán ở đâu chính hãng? Thành phần, công dụng và cách sử dụng như thế nào?

Hãy cùng Sức Khỏe Sắc Đẹp tham khảo ngay bài viết review chi tiết sau đây để có những thông tin chính xác nhất về sản phẩm cũng như đặt mua viên sủi Hachisu chính hãng cách dễ dàng và nhanh chóng nhất.

[REVIEW] Viên sủi viêm họng HACHISU có tốt không, mua ở đâu, giá bao nhiêu 2020?

BỆNH VIÊM HỌNG VÀ CÁC BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM 

BỆNH VIÊM HỌNG LÀ GÌ?

Họng là một cơ quan đặc biệt của cơ thể. Hằng ngày, hằng giờ, nó luôn phải tiếp xúc với nhiều nguy cơ gây viêm nhiễm, do vậy, viêm họng là bệnh hay gặp và phổ biến ở mọi lứa tuổi, mọi nơi, mọi mùa. Tuy nhiên, thời tiết lạnh, bệnh viêm họng dễ mắc và gây biến chứng.

Viêm họng là viêm nhiễm ở vùng họng. Nó thường dẫn đến đau họng và sốt. Các triệu chứng khác có thể bao gồm sổ mũi, ho, nhức đầu, khó nuốt, sưng hạch hàm và bị khàn giọng. Các triệu chứng thường kéo dài 3-5 ngày. Biến chứng có thể bao gồm viêm xoang và viêm tai giữa cấp tính. Viêm họng là một loại nhiễm trùng đường hô hấp trên.

Bệnh có nhiều nguyên nhân, thường là do virus (chiếm 60 - 80%); vi khuẩn (thường gặp là phế cầu, Hemophilus Influenzae, tụ cầu và nguy hiểm nhất là liên cầu - tan huyết nhóm A); do nấm, dị ứng, tiếp xúc với các yếu tố vật lý, hóa học độc hại, làm việc trong môi trường bụi bẩn.

Dựa theo triệu chứng, biểu hiện mà bệnh viêm họng thường được chia thành 2 loại, gồm viêm họng cấp tính và mãn tính:

  • Viêm họng cấp tính: Đây là thể viêm họng điển hình, rất hay gặp trong mùa lạnh. Thông thường, lúc đầu là do virus tấn công niêm mạc họng, nhân lên ở đó và phá hủy tế bào niêm mạc họng, sau đó bị bội nhiễm vi khuẩn, vi nấm. Viêm họng cấp gặp ở mọi lứa tuổi, triệu chứng rất rầm rộ, tùy vào từng nguyên nhân gây bệnh: cảm giác ớn lạnh, gai rét kèm theo đau mỏi người; sốt, môi khô, lưỡi bẩn; cảm giác khô rát họng, nuốt đau nhói lên tai; ho khan trong giai đoạn đầu sau đó ho có đờm; có thể kèm theo khàn tiếng.
  • Viêm họng mãn tính: Gặp chủ yếu ở người trưởng thành, nam bị nhiều hơn nữ. Đây là tình trạng viêm họng kéo dài, thể hiện dưới 3 hình thức chính là xuất tiết, quá phát và teo. Thể điển hình là viêm họng mãn tính tỏa lan, viêm họng mãn tính khu trú gồm có viêm VA mãn tính và viêm amidan mãn tính. Các triệu chứng của bệnh viêm họng mãn thường không có gì đặc biệt. Điển hình nhất là viêm họng mãn tính tỏa lan với cảm giác thường gặp nhất là khô họng, cay họng, ngứa và vướng họng. Những cảm giác này thể hiện rất rõ vào buổi sáng lúc mới thức dậy. Bệnh nhân cố ho khạc, đằng hắng để làm long đờm; nuốt có cảm giác vướng và đau; ho húng hắng; giọng nói thay đổi: tiếng đục, đầy. Những bệnh nhân uống rượu, hút thuốc lá hoặc nói nhiều thì các triệu chứng trên lại tăng thêm. 

BIẾN CHỨNG NGUY HIỂM CỦA BỆNH VIÊM HỌNG

  • Tại họng: áp-xe, viêm tấy quanh họng, viêm tấy quanh amidan, áp-xe thành sau họng (gặp nhiều ở trẻ em).
  • Tại các cơ quan lân cận: viêm mũi, viêm xoang, viêm tai giữa, hay gặp ở trẻ em, nhiều khi khó phát hiện nên dẫn đến các biến chứng khác nguy hiểm, viêm thanh quản, viêm phế quản, viêm phổi. Tại các cơ quan xa họng: viêm cầu thận, viêm khớp, viêm màng ngoài tim...
  • Biến chứng viêm tai giữa: Viêm họng dễ dẫn đến viêm tai do vi khuẩn lan truyền qua đường liên thông từ họng đến lỗ vòi nhĩ và tai giữa. Trẻ em dễ bị viêm tai giữa vì hệ miễn dịch yếu, sụn vòi nhĩ mềm... Viêm tai giữa thường xuất hiện sau viêm họng. Trẻ nhỏ bị viêm tai giữa sẽ quấy khóc, bỏ bú, sốt; nghiêng đầu và quờ tay vào tai.
  • Biến chứng viêm phổi: Những trường hợp bệnh nhẹ, do không giữ gìn kỹ, người bệnh bị nhiễm lạnh, vi trùng từ đường hô hấp trên sẽ nhanh chóng tiến vào phế quản, phổi. Phổi bị viêm đồng nghĩa với các túi khí (phế nang) sẽ chứa mủ, chất nhầy... gây thiếu ôxy, khó thở, nguy cơ tử vong cao.
  • Biến chứng gây bệnh ở tim, thận và khớp: Có nhiều vi khuẩn gây viêm họng, trong đó, liên cầu khuẩn tan huyết bêta nhóm A (Streptococcus A) khi xâm nhập họng, nếu không được chữa trị triệt để sẽ gây thấp tim, thấp khớp, viêm cầu thận.

VIÊN SỦI VIÊM HỌNG HACHISU LÀ GÌ?

[REVIEW] Viên sủi viêm họng HACHISU có tốt không, mua ở đâu, giá bao nhiêu 2020?

Hachisu là sản phẩm hỗ trợ điều trị bệnh viêm họng đầu tiên tại Việt Nam được chế ở dạng viên sủi với công nghệ Nhật Bản siêu vi Nano tiên tiến, hiện đại nhất hiện nay. Sản phẩm được chiết xuất từ từ các thành phần hoàn toàn tự nhiên có tác dụng hỗ trợ giảm triệu chứng các bệnh lý về đường họng, đường hô hấp như ho, viêm họng, viêm amidan, viêm phế quản, viêm họng hạt…

VIÊN SỦI VIÊM HỌNG HACHISU SẢN XUẤT Ở ĐÂU?

Viên sủi viêm họng Hachisu do Công Ty CP Dược Phẩm Fresh Life sản xuất trên dây chuyền công nghệ hiện đại, chuẩn quốc tế với quy trình kiểm định nghiêm ngặt theo tiêu chuẩn của Bộ Y tế, không dùng chất bảo quản, an toàn và không có tác dụng phụ. Địa chỉ cơ sở sản xuất: 1/2 Lô 25 + 26 + 29 Cụm CN An Xá, Phường Mỹ Xá, thành phố Nam Định, tỉnh Nam Định.

Và hiện đang được phân phối độc quyền bởi Công Ty Cổ Phần Thảo Mộc Đường. 

VIÊN SỦI HACHISU CÓ TỐT KHÔNG?

Viên sủi Hachisu được nhiều chuyên gia đánh giá là giải pháp điều trị toàn diện cho những người mắc bệnh đường họng với những ưu điểm vượt trội như:

  • Hachisu là sản phẩm tiên phong tại Việt Nam ứng dụng công nghệ siêu vi nano từ Nhật Bản trong hỗ trợ điều trị các bệnh lý viêm họng cho người bệnh. Công nghệ đặc biệt này giúp phân tách hoạt chất thành kích thước siêu nhỏ, tăng độ tan lên hàng nghìn lần, dễ dàng xâm nhập tới từng tế bào họng bị tổn thương giúp đem lại tác dụng nhanh chóng, hiệu quả gấp 300 lần so với dòng sản phẩm thông thường.
  • Hachisu được chiết xuất 100% từ các thành phần thảo dược thiên nhiên an toàn, lành tính và quý hiếm như hoàng cầm, bách bộ, ngưu bàng tử, tỳ bà diệp… và đặc biệt là keo ong xanh - một loại dược liệu quý chỉ có tại miền Nam Brazil có tác dụng điều trị các bệnh liên quan đến đường họng.
  • Sản phẩm được bào chế ở dạng viên sủi giúp cơ thể hấp thu triệt để các vi chất quý có trong sản phẩm và giúp dưỡng chất có tác dụng lâu dài. Do đó Viên sủi đau họng Hachisu không chỉ đáp ứng nhu cầu về mặt chất lượng thực phẩm mà còn phát huy được tác dụng dược lý trong các quá trình điều trị.
  • Được Bộ Y Tế kiểm định và xác nhận chất lượng, được chứng minh lâm sàng về độ an toàn và hiệu quả tuyệt đối cho người sử dụng kể cả các trường hợp mắc bệnh lý phổ biến khác như: Tim mạch, tiểu đường, đau dạ dày,... 


Đài Truyền Hình Hà Nội - Công Bố Sản Phẩm Hachisu.


Đài truyền hình Việt Nam HTV9 đưa tin giới thiệu và đánh giá về viên sủi HACHISU.

THÀNH PHẦN VIÊN SỦI VIÊM HỌNG HACHISU

KEO ONG XANH BRAZIL

Keo ong là một hỗn hợp nhựa rất phức tạp với rất nhiều thành phần khác nhau tùy thuộc vào vùng nguyên liệu và loại ong (giống ong) thu thập, sản xuất keo ong.

Từ thời rất xa xưa con người đã biết tác dụng rất tốt của keo ong, những năm 350 trước công nguyên: Người Hy Lạp sử dụng keo ong để chữa áp xe, người Assyria sử dụng keo ong để chữa lành vết thương…Cho tới ngày nay, với công nghệ chiết xuất tiên tiến cũng như được rất nhiều các nhà khoa học cả đông y lẫn tây y nghiên cứu và phát triển, keo ong đã được xác nhận là thành phần, phương thuốc hết sức quý, có tác dụng rất tốt và được áp dụng sử dụng rộng rãi trong cuộc sống như: tác dụng kháng khuẩn, chống virus, nấm, nhiễm trùng, chống viêm, điều hòa miễn dịch, tăng cường sức đề kháng, chống loét, làm chóng lành vết thương và kích thích lên da non nhanh chóng… với các thành phần hợp chất quý như: protein, axit amin, vitamin, khoáng chất,… và đặc biệt hoạt chất flavonoids, được coi là chất kháng sinh tự nhiên có khả năng kháng viêm, kháng khuẩn và tang sức đề kháng cho đường hô hấp.

Trên thế giới có rất nhiều nước sản xuất keo ong, tuy nhiên loại keo ong được đánh giá là tốt nhất, hiệu quả nhất và được ưu chuộng nhất tại nhiều nước trên thế giới như: Nhật, Mỹ, Châu Âu… chính là loại keo ong xanh của Brazil. Keo ong xanh Brazil có thành phần các hợp chất rất phong phú do giống ong mật Châu Phi thu thập nguyên liệu hết sức đa dạng và không bị ô nhiễm từ miền rừng nhiệt đới của Brazil. Keo ong tại các quốc gia khác có giống ong không quý như giống ong hoang dã Châu Phi tại Brazil với thành phần nguyên liệu thường chủ yếu xuất phát từ một vài loại cây phổ biến như cây dương, cây phong… Nhưng keo ong Brazil được tạo ra từ hơn 300 loại thực vật khác nhau cho chất lượng keo ong vượt trội.

KHOẢN ĐÔNG HOA

Khoản đông hoa là nụ hoa của cây khoản đông (Tussilago farfara L.), họ Cúc (Asteraceae). Khoản đông hoa có chứa faradiol, rutin, hyperin, triterpenoid, saponins, tanin, taraxanthin...

Theo Đông y, Khoản đông hoa vị cay, tính ôn, vào kinh phế. Có tác dụng nhuận phế, giáng khí, chỉ khái, hóa đàm. Chữa ho do phế hàn, phế nhiệt, hư lao. Thuốc sắc khoản đông hoa có tác dụng tăng tiết đường hô hấp, giảm ho, long đờm và cắt cơn suyễn trên động vật thí nghiệm.

NGƯU BÀNG TỬ

Ngưu bàng tử (Fructus Bardanae) còn gọi đại đao tử, ác thực tử, hắc phong tử, thử niêm tử, là quả chín phơi hay sấy khô của cây ngưu bàng.

Về thành phần hoá học, trong ngưu bàng tử có chứa khoảng 25-30% dầu béo, chất lignan (lappaol A, B, C, D, E, F, chất đắng actiin - glucosid), daucosterol, inulin.

Theo Đông y, ngưu bàng tử vị cay, đắng, tính hàn; vào kinh phế và vị. Tác dụng sơ tán phong nhiệt, thông phế khí làm cho mọc sởi, làm hết sưng, tẩy giải độc. Chữa ho nhiều đờm do phong nhiệt, cổ họng sưng đau, ban sởi không mọc hết, mụn nhọt độc sưng lở.

BÁCH BỘ

Bách bộ còn có tên khác là dây ba mươi, đẹt ác. Bộ phận làm thuốc là rễ củ già của cây bách bộ, thu hoạch vào mùa thu đông, phơi hay sấy khô.

Theo Đông y, bách bộ vị ngọt, đắng, tính ấm vào phế. Có tác dụng ôn phế, sát trùng, bổ phổi, trị ho hàn, ho lao. Bách bộ tuy hơi ôn nhưng nhuận mà không táo, còn có thể khai tiết, giáng khí, trị ho thì không thuốc nào bằng, nhất là ho lâu ngày.

HOÀNG CẦM

Trong hoàng cầm, thành phần hóa học chủ yết là các hợp chất flavonoid, ngoài ra còn có các thành phần chalcone, tinh dầu...

Theo Đông y, hoàng cầm có vị đắng, tính hàn, quy vào 6 kinh: phế, tâm, can, đởm, đại tràng, tiểu tràng với công năng thanh thấp nhiệt, lương huyết, chỉ huyết, giải độc, an thai.

Dịch sắc của hoàng cầm sau khi chế biến đều có phổ kháng khuẩn khá rộng, có tác dụng ức chế với nhiều loại vi khuẩn: trực khuẩn bạch hầu, thương hàn, ho gà, lỵ, tụ cầu khuẩn, song cầu khuẩn viêm não, viêm phổi, liên cầu khuẩn tan huyết, còn có tác dụng hạ nhiệt tốt, tác dụng kháng viêm, giảm ho, trừ đờm, lợi tiểu, hạ huyết áp.

Hoàng cầm chế gừng có tác dụng trị ho tốt. Hoàng cầm sao đen tăng cường tính thu liễm cố sáp, nâng cao được tác dụng cầm máu.

Hoàng cầm sau khi chế biến có tác dụng chống ôxy hóa tốt. Ngoài ra, người ta còn thấy rằng sau khi chế biến, hoàng cầm còn có khả năng tăng cường dẫn thuốc vào các kinh, làm thay đổi tác dụng và giảm đi một số tác dụng phụ của vị thuốc.

TỲ BÀ DIỆP

Tỳ bà diệp còn gọi lá cây tỳ bà, lá nhót tây, là lá phơi khô của cây tỳ bà (nhót tây). Trong lá có saponin, acid ursolic, acid oleanic, caryophylin, vitamin B…

Theo Đông y, tỳ bà diệp vị đắng, tính hàn; vào kinh phế và vị. Có tác dụng mát phổi, thanh phế, giáng khí, hoá đờm, chữa ho; còn có tác dụng mát dạ dày (thanh vị), chống nôn. 

CÔNG DỤNG VIÊN SỦI HACHISU 

[REVIEW] Viên sủi viêm họng HACHISU có tốt không, mua ở đâu, giá bao nhiêu 2020?

  • Giảm ho khan, ho đờmm kéo dài.
  • Giảm sưng đau, ngứa họng, mang lại cảm giác dễ chịu.
  • Giúp làm sạch và tăng đào thải chất độc.
  • Thúc đẩy quá trình làm lành vết thương, vết loét, vết mủ trong viêm họng, viêm amidan.
  • Hỗ trợ điều trị viêm thanh quản, viêm phổi.
  • Tăng sức đề kháng cho cơ thể, chữa lành các tổn thương và giúp niêm mạc hoạt động bình thường trở lại.

ĐỐI TƯỢNG SỬ DỤNG HACHISU

  • Bệnh nhân bị đau cổ họng, khản tiếng do bị nhiễm trùng vùng hầu họng.
  • Người bệnh có triệu chứng ho kéo dài như ho khan, ho có đờm.
  • Người bị viêm phế quản cả cấp tính và mạn tính.
  • Người bị viêm amidan, hoặc ở thể cấp tính và mạn tính.
  • Người có đặc tính công việc phải ngồi điều hòa nhiều, hay có thói quen ăn uống các loại thực phẩm lành tính.

HƯỚNG DẪN SỬ DỤNG VIÊN SỦI HACHISU ĐÚNG CÁCH

LIỀU LƯỢNG – CÁCH SỬ DỤNG

  • Uống 2 viên/ 1 lần, ngày 2 lần. Uống sau khi ăn.
  • Dùng liên tục đến hết liệu trình.

LƯU Ý KHI SỬ DỤNG

  • Nên dùng liệu trình điềi trị từ 2 tháng để đạt hiệu quả tốt nhất.
  • Hạn chế đồ ăn cay nóng, các loạn thực phẩm chiên nướng, đồ ăn nhanh, cà phê, các loại thức uống có cồn và có gas,…
  • Sản phẩm này không phải là thuốc và không có tác dụng thay thế thuốc chữa bệnh. 

VIÊN SỦI HACHISU GIÁ BAO NHIÊU TIỀN? MỘT HỘP CÓ BAO NHIÊU VIÊN?

Giá niêm yết chính thức của viên sủi HACHISU từ nhà sản xuất là 1.380.000 VNĐ/Hộp 20 viên.

Tuy nhiên, hiện tại nhà sản xuất đang có chương trình khuyến mãi cực sốc GIẢM 50% với giá ưu đãi chỉ còn 690,000 VNĐ/Hộp.

Chường trình ưu đãi này chỉ áp dụng cho khách hàng đặt mua sản phẩm trực tiếp tại website bán hàng chính thức của nhà sản xuất.  

VIÊN SỦI VIÊM HỌNG HACHISU BÁN Ở ĐÂU?

Để đảm bảo mua đúng sản phẩm chính hãng với mức ưu đãi tốt nhất cũng như mua hàng nhanh chóng và dễ dàng nhất, chúng tôi khuyên bạn nên đặt mua sản phẩm trực tiếp tại website của nhà sản xuất.

Chỉ cần để lại thông tin Tên + SĐT theo form đăng ký, các chuyên viên chăm sóc khách hàng của HACHISU sẽ liên hệ tư vấn trực tiếp về sản phẩm, giải đáp mọi thắc mắc cũng như hướng dẫn sử dụng sản phẩm đúng liều lượng, cách sử dụng để đem lại hiệu quả cao nhất cho từng trường hợp cụ thể.

Ý KIẾN CHUYÊN GIA 

Ông KUDO TAKAHISA - chuyên gia nghiên cứu hàng đầu tại Nhật Bản chia sẻ:

"Viên sủi Hachisu do được bào chế ở dạng viên nén sủi kết hợp với Công nghệ Siêu vi NANO Nhật Bản giúp phân tách các hoạt chất thành kích thước siêu nhỏ khiến các vi chất quý trong dược liệu tăng sinh khả dụng, tăng độ tan lên gấp nhiều lần, dễ dàng hấp thụ đến từng tế bào họng bị tổn thương làm tăng khả năng hấp thụ và giúp dưỡng chất có tác dụng lâu dài chứ không chỉ ngắn hạn. Từ đó giúp điều trị bệnh cũng như ngăn ngừa nguy cơ tái phát hiệu quả.”


Ông Kudo Takahisa - chuyên gia Nhật Bản, đánh giá về sản phẩm Viên Sủi đau Họng HACHISU.


Bác sĩ Nguyễn Thị Ngọc Dinh - Nguyên GĐ BV Tai Mũi Họng Trung Ương khuyên nên dùng HACHISU.

REVIEW HACHISU TỪ KHÁCH HÀNG SỬ DỤNG

ANH NGỌC HUY, 53 TUỔI - HÀ NỘI


Anh Lương Ngọc Huy chia sẻ cảm nhận sau khi sử dụng Hachisu.

CHỊ BẢO ANH, 27 TUỔI – HÀ NỘI

“Trước đây cứ đến mùa đông là họng mình lại đau khó chịu không ăn uống nổi, uống nhiều loại mà không đỡ cũng may mà có Viên sủi HACHISU mà giờ họng mình trở lại bình thường không còn đau rát, ho kéo dài như trước nữa.” 

ANH HOÀNG NAM, 31 TUỔI – TPHCM

“Các nhân tôi đánh giá đây là sản phẩm này rất an toàn vì có nguồn gốc chỉ từ thảo dược thiên nhiên, cả tôi và gia đình tôi đều dùng. Giờ tôi đang sử dụng liệu trình thứ 2 rồi. Họng giờ không còn đau nữa giờ tôi có thể giao tiếp lại bình thường, thật sự rất cảm ơn Viên sủi viêm họng Hachisu.” 

CHỊ KIM LIÊN, 35 TUỔI – VŨNG TÀU

Tôi bị viêm họng hạt đã 4 năm. Ho nhiều, ho dữ dội, đau rát họng, khó thở, có nhiều đờm… Tôi đã uống rất nhiều kháng sinh nhưng vẫn không khỏi hẳn, uống kháng sinh thì chỉ hết sốt và đỡ đau họng nhưng vẫn còn ho nhiều, họng khô, ngứa rất khó chịu. Được người quen giới thiệu mà tôi đã quyết định sử dụng Viên sủi Hachisu để điều trị. Mới uống 01 liệu trình mà bệnh của tôi đã đỡ hơn hẳn. Cảm ơn Hachisu và các dược sĩ rất nhiều.”

BÁO CHÍ NÓI GÌ VỀ HACHISU

[caption id="attachment_5874" align="aligncenter" width="550"] Báo Dân Trí.[/caption][caption id="attachment_5875" align="aligncenter" width="600"] Báo 24h.[/caption]

GIẤY PHÉP SẢN PHẨM 

Viên sủi hỗ trợ điều trị viêm họng Hachisu là sản phẩm được Bộ Y Tế cấp phép và chứng nhận An Toàn Thực Phẩm theo số 3596/2020/ĐKSP.

BỊ VIÊM HỌNG NÊN ĂN GÌ VÀ KIÊNG GÌ?

Để điều trị viêm họng hiệu quả thì bên cạnh việc sử dụng viên sủi Hachisu theo liệu trình thì chế độ ăn uống cũng góp phần quan trọng trong quá trình hồi phục bệnh viêm họng. Vậy đâu là những thực phẩm nên và không nên dùng khi viêm họng?

THỰC PHẨM NÊN ĂN

  • Thực phẩm có vitamin C: Thực phẩm có vitamin C rất hữu ích. Vitamin C tăng khả năng thải độc cho gan, nên sẽ loại bỏ các chất có hại của phản ứng viêm họng gây ra. Vitamin C có tác dụng làm mát, nên sẽ xoa dịu sự rát ở họng. Vitamin C còn làm tăng sức đề kháng chung của cơ thể, nên sẽ giúp bệnh được đẩy lùi. Món nhiều C là các loại hoa quả tự nhiên. Cam, chanh, bưởi, ổi, táo, xoài, dứa, măng cụt rất giàu vitamin C. Hãy tranh thủ ăn các thực phẩm này. Vitamin C tự nhiên tốt hơn nhiều vitamin C trong các chế phẩm dược phẩm hoặc thực phẩm chức năng. Đau họng thì nên xay ra để ăn sẽ ăn được nhiều và dễ ăn hơn.

  • Thực phẩm có kẽm: Kẽm là nguyên tố vi lượng đa tác dụng. Chúng ta thường nghe thấy kẽm có tác dụng với sức mạnh sinh dục đàn ông. Đúng là như vậy, nhưng chưa đủ. Kẽm còn là nguyên tố vi lượng làm tăng cao sức khỏe đề kháng, nhất là những trường hợp bị nhiễm virút. Vì thế, tranh thủ ăn các thực phẩm có kẽm khi bị viêm họng, bạn sẽ thấy rất có lợi. Các thực phẩm giàu kẽm bao gồm: sò, ngao, củ cải trắng, nước cốt dừa.
  • Mật ong: Mật ong thực thích hợp cho người bị viêm họng. Không gì tốt hơn bằng mỗi sáng dậy, bạn bị viêm họng bạn chỉ cần ăn một thìa nhỏ mật ong nguyên chất. Sẽ rất có lợi. Nhưng nhớ là mật ong chuẩn chứ không phải mật ong pha. Mật ong thích hợp bởi vì mật ong làm dịu, sẽ giúp bạn đẩy lùi cơn rát cổ họng. Mật ong có tính kháng khuẩn, nên có lợi để đề kháng vi khuẩn và virút. Mật ong lại có tính sinh miễn dịch, nên có lợi để tạo sức đề kháng khỏe. Với những tác dụng như vậy, khuyên nên ăn mật ong thực thích hợp.
  • Bạc hà: Bạc hà có tác dụng làm thông các niêm mạc tiết đầy dịch. Nếu bạn viêm họng có kèm theo ho, viêm họng có kèm theo đờm, viêm họng có kèm theo ngứa và viêm họng có kèm theo sổ mũi thì bạc hà là một lựa chọn. Bạn đừng có ăn bạc hà không mà nên sử dụng bạc hà dưới dạng kẹo ngậm bạc hà. Một ngày chỉ cần chừng 2-3 viên, bạn sẽ thấy dịu họng ngay tức khắc. Nếu bạn đang bị sổ mũi, bạc hà cũng rất có ích lợi. Vì ngay tức khắc, loại thảo dược này làm co mạch và thông mũi ngay tức khắc. Không thích hợp cho người viêm họng đang giai đoạn đỏ rát đau.
  • Giấm táo: Giấm táo là một loại thực phẩm nên cho vào danh sách của người bị viêm họng. Giấm táo có tính chua, vì thế có tác dụng diệt khuẩn hoặc ức chế vi khuẩn. Giấm tạo lại kích thích tăng sinh miễn dịch, nên có lợi để ngừa bội nhiễm. Những người bị viêm họng mạn tính rất thích hợp với món này. Bạn có thể sử dụng giấm táo vào trong thực phẩm, các món nấu, món canh, món mì. Hoặc bạn cũng có thể dùng dưới dạng pha với mật ong: 2 thìa giấm táo + 1 thìa mật ong. Chia 2 lần, ăn sáng 1 lần và ăn tối 1 lần rất ổn.
  • Món trơn, mát: Viêm họng có đặc tính là nóng rát. Lại có thêm triệu chứng đau khi nuốt khi nói. Vì thế, những món làm dịu cơn đau rát rất hữu ích. Nếu như chúng đã mát lại trơn tuột, dễ ăn, giảm cọ xát cơ học thì thích hợp không gì sánh. Những món canh trơn mát là thích hợp. Ích lợi của những món canh này làm bạn dịu cơn rát sâu trong cổ họng. Món canh này cũng rất dễ ăn, dễ nuốt, không làm bạn khó chịu khi ăn hoặc khi nhai. Món ăn trơn nên không làm tổn thương cơ học bề mặt, giúp họng bạn cảm thấy nhẹ nhàng hơn. Món trơn mát thường là canh mùng tơi, rau đay, rau sâm, rau lang, bầu, bí, mướp. Rất có lợi cho người viêm họng.

THỰC PHẨM NÊN KIÊNG

  • Món cay nóng: Món cay là món có vị cay, rất có tác dụng đưa đẩy, có lợi cho tiêu hóa. Nhưng lại không có lợi với người viêm họng cấp. Lý do là vì viêm họng làm rát đỏ toàn bộ họng. Tùy vào từng thể bệnh và từng người, có người rát nhiều, có người rát ít, có người không rát. Nhưng chắc chắn có người viêm họng như rát đau hết cả họng. Ăn món cay như ớt, tiêu, gừng thì thực báo hại. Sẽ làm cho họng cảm thấy bị rát sưng lên bội phần. Bạn sẽ thấy nóng khó chịu và bệnh tình như nặng hơn. Về bản chất, các món cay này làm nóng đỏ phần viêm, chỉ làm nặng thêm cảm giác mà thôi. Các món này là ớt cay, nhất là ớt bé dạng ớt chỉ thiên, hạt tiêu đen, gừng, xả.

  • Món chiên, nướng: Hai món không thích hợp với người viêm họng là món nướng và chiên. Nhất là với người già, người bị viêm amydan thể phì đại. Vì triệu chứng của những người này đau là chủ yếu. Nuốt nước bọt không cũng đau. Các món cứng như nướng, chiên sẽ đi nguyên xi cả khối vào trong họng. Ngay cả khi đã được nhai nhưng chúng vẫn còn những thành cạnh rất cứng và sắc. Khi nuốt vào dạ dày, những thành cứng này sẽ cọ xát va chạm với thành họng làm cho bạn sẽ rất đau. Thậm chí chúng còn làm xước và làm tổn thương bề mặt, không có lợi cho sự hồi phục. Các món trong nhóm này là thịt nướng, thịt xiên, thịt quay, tôm rán, cá rán.
  • Món đặc, tắc: Các món đặc, tắc cũng không thích hợp với người viêm họng. Vì họng bị viêm sẽ nổi xù xì, gồ ghề tạo thành các vết lồi lõm khác nhau. Khi ăn các món đặc, tắc, chúng dễ bị kẹt lại. Có hai khả năng xảy ra, họng của bạn bị các thực phẩm này vương lại. Sự tồn dư của thực phẩm sẽ kích thích gây ho. Mặt khác, những món đặc tắc khó nuốt. Khi bị viêm amydal hoặc viêm vòi nhĩ, sự đặc, tắc càng làm khó nuốt hơn. Kết quả, viêm họng ngày càng tồi tệ và các cơn ho kéo đến nhiều hơn. Các món có đặc điểm tắc, đặc là lòng đỏ trứng, súp khoai tây, súp khoai môn, xốt có bột đao.
  • Thức uống có cồn: Bạn nên bỏ ngay quan điểm là rượu có cồn, cồn có tính sát khuẩn thì sẽ sát trùng họng. Thực tế, nhiều loại viêm họng do virút. Thứ hai, sự uống rượu không đủ nồng độ cồn để sát khuẩn. Ngược lại chúng chỉ làm tai hại thêm. Hại thêm ở điểm, thức uống có cồn gây ra cảm giác nóng rát. Uống vào sẽ làm tăng độ rát ở họng. Thức uống có cồn sẽ gây ra các thay đổi đột ngột nhiệt độ như uống bia lạnh, rượu lạnh. Chúng càng làm cho viêm họng diễn tiến nặng hơn. Người say rượu bia, cơ hô hấp trên thường mất kiểm soát, dịch tiết ra nhiều, khi ngủ phải há miệng ra để thở. Không khí thở không đi qua mũi mà đi thẳng qua miệng, không được lọc, không được làm ấm hay làm ẩm sẽ gia tăng mức độ viêm họng hơn. Vì thế nên tránh.

LỜI KẾT 

[REVIEW] Viên sủi viêm họng HACHISU có tốt không, mua ở đâu, giá bao nhiêu 2020?

Trên đây là những thông tin mà chúng tôi tổng hợp và chia sẻ để giải đáp cho những thắc mắc thường gặp về HACHISU như: Viên sủi viêm họng Hachisu là gì, có thực sự tốt không? Viên sủi Hachisu giá bao nhiêu tiền một hộp, mua bán ở đâu chính hãng? Thành phần, công dụng và cách sử dụng như thế nào?... Hy vọng qua bài viết bạn sẽ có thêm những kiến thức hữu ích về sản phẩm này.

Bạn đọc quan tâm hay còn những thắc mắc khác cần được giải đáp, hãy liên hệ ngay với Hachisu để được các nhân viên tư vấn và mua sản phẩm Hachisu chính hãng với giá ưu đãi tốt nhất.

Nguồn: https://chuyensuckhoesacdep.com/hachisu/